Ngày nay, vật liệu mài mòn đã trở nên không còn quá xa lạ, đặc biệt là đối với những người thường xuyên phải gia công, chế tác kim loại. Không quá khó để bạn có thể tự mua một vật liệu mài cho riêng mình như hiện nay. Tuy nhiên, làm thế nào để sở hữu một vật liệu mài chất lượng là điều mà không phải ai cũng biết. Bài viết này của Marlin sẽ điểm danh top 6 vật liệu mài hiệu quả nhằm giúp bạn yên tâm sử dụng nhé.

Đá ráp xếp cao cấp Marlin 

Đá ráp xếp hay đá nhám xếp được cấu tạo từ nhiều lớp giấy ráp với nhau. Các lớp giấy ráp được xếp lại với nhau xung quanh một trục cố định tại tâm. Chúng được gắn kết với nhau trên nền tròn bằng một loại keo đóng rắn có tên là Epoxy. Nó được ứng dụng thông qua việc tận dụng lực quay tròn để tạo ra ma sát giúp mài nhẵn bề mặt tiếp xúc. 

Đĩa ráp xếp Marlin (demo)
Đĩa ráp xếp Marlin (demo)

Phần trục tại tâm đóng vai trò chính trong việc chịu trách liên kết với máy mài khi sử dụng. Nguyên tắc của đá ráp xếp là sử dụng lực quay vòng và ma sát để đánh bóng kim. Nhờ vậy mà chúng ta có dễ dàng xử lý các bề mặt thô lẫn chi tiết không mong muốn. Do đó, đá ráp xếp đã trở thành một trong những vật liệu mài mòn phổ biến được ưa chuộng.

Đá mài kim cương Marlin

Đúng như với tên gọi của nó đá mài kim cương được cấu tạo từ các hạt mài là các phân tử kim cương để mài mòn sắt thép hoặc các vật liệu khác nhau. Đá mài kim cương Marlin là một loại đá mài hợp kim phổ biến được ưa chuộng hiện nay. Ngoài ra đá mài kim cương còn có tên gọi tiếng Anh là Polycrystalline Diamond được viết tắt là PCD. 

Bánh vải đánh bóng Marlin (demo)
Bánh vải đánh bóng Marlin

Đá mài kim cương được cấu tạo gồm hai phần chính đó là phần kim cương và phần lõi thép. Phần lõi thép có chức năng chính giúp định hình cho đá mài hợp kim. Hiện nay có đa dạng các hình dáng đá mài kim cương như dạng đĩa tròn, dạng bát úp…. Do đó, giúp chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu tiêu dùng.

Bánh vải Marlin

Bánh vải hoặc phớt vải là vật liệu dùng để đánh bóng thủ công hay chính xác hơn là dùng trong khâu đánh bóng tinh là bước cuối cùng trong hoàn thiện sản phẩm đến tay của người tiêu dùng. Vật liệu này thường được kết hợp sử dụng với các sản phẩm kem đánh bóng, bột đánh bóng…. Mặt khác, vật liệu này cũng được kết hợp với máy đánh bóng cầm tay trong khi thi công.

 

Xơ dừa đánh bóng Marlin (demo)
Xơ dừa đánh bóng Marlin

Xơ dừa Marlin

Bánh xơ dừa hay bánh sisal, bánh bố sisal hiện là vật liệu mài bóng kim loại khá phổ biến. Tính ứng dụng nó trong đời sống lẫn các nhà máy sản xuất, công kim loại là không hề nhỏ. Nguyên liệu chính cấu tạo nên bánh xơ dừa là sợi phơi khô của cây sisal. 

Xơ dừa đánh bóng Marlin
Xơ dừa đánh bóng Marlin

Các sợi sisal đa số được trồng nhiều từ hai quốc gia chính là Trung Quốc và Brazil. Một bánh xơ dừa chất lượng, đạt yêu cầu phải đảm bảo được lượng sơ sisal phải không rời rạc. Hơn nữa, nó cũng cần phải đạt được các tiêu chuẩn về mặt kích thước, độ dày, lẫn chất lượng. 

Nỉ mài Marlin

Bánh nỉ được cấu tạo từ nỉ, cát, keo công nghiệp là một trong những vật dụng mài phổ biến. Hiện nay bán nỉ bao gồm một số màu cơ bản như đỏ, xanh, xám, trắng…. Trong đó bánh nỉ đỏ và xám là hai loại chính được mọi người ưa chuộng sử dụng nhiều nhất. Nỉ mài cũng có chức năng mài mòn giúp cho bề mặt kim loại nhẵn mịn hơn. Ngoài ra, nỉ mài còn có một số chức năng riêng mà các vật liệu khác không thay thế được.

Bánh nỉ đánh bóng Marlin
Bánh nỉ đánh bóng Marlin

Lời kết

Tóm lại, bài viết trên là top 6 vật liệu mài hiệu quả của Marlin phổ biến được ưa chuộng hiện nay. Hy vọng những thông tin trên phần nào sẽ giúp bạn chọn ra được sản phẩm phù hợp nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc nào xin liên hệ với Marlin qua hotline 0983.69.1234 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983.69.1234
chat-active-icon