Lưỡi cắt đa năng là công cụ chuyên dụng thường dùng trong nhiều ngành gia công. Chỉ nghe qua cái tên của nó, ta cũng hiểu công dụng của nó là gì. Bài viết hôm nay sẽ giúp mọi người biết cách so sánh các loại lưỡi cắt hiện nay. 

So sánh lưỡi cắt đa năng và lưỡi cắt sắt hợp kim

Mặc dù đã xuất hiện từ khá lâu, nhưng cách phân biệt hai loại lưỡi cắt này không phải ai cũng biết. Bên cạnh đó, cách dùng của hai loại này hoàn toàn khác nhau, chính vì vậy cần biết cách phân biệt và sử dụng cho đúng mục đích.

Phân biệt lưỡi cắt đa năng
Phân biệt lưỡi cắt đa năng

 

Lưỡi cắt đa năng là gì?

Lưỡi cắt đa năng là phụ kiện không thể thiếu khi gia công, nó có nhiều chức năng tập chung trong một vật, vì vậy mà cái tên lưỡi cắt đa năng xuất hiện từ đây. Nhiều người vẫn lầm tưởng lưỡi cắt đa năng với lưỡi cắt sắt. Nhưng trên thực tế cả hai loại này hoàn toàn khác nhau. Với lưỡi cắt đa năng, ta thường hay dùng để cắt đồ vật mềm như gỗ, cây, nhôm, các loại nhựa mềm. Rất ít khi cắt các vật cứng.

Lưỡi cắt sắt hợp kim là gì?

Đối với lưỡi cắt sắt, do cấu tạo đặc biệt cứng, ta thường dùng để cắt kim loại cứng và thép. Gần đây nhiều thợ thi công còn ứng dụng nó làm làm công cụ cắt gạch, đá. Hiện nay trên thị trường có hai loại lưỡi cắt chính: Có răng cưa và không có răng cưa. Tùy theo nhu cầu ta cân nhắc lựa chọn cho phù hợp. Đối với loại có răng cưa, ưu điểm của nó là cắt nhanh hơn, bén hơn chính vì vậy nhiều người tin dùng loại này. Đối với loại không có răng, cho ra độ chính xác cao hơn loại kia, và độ hao mòn cũng ít hơn.

Phân biệt lưỡi cắt đa năng
Phân biệt lưỡi cắt đa năng

 

Các lưỡi cắt đa năng đặc biệt trên thị trường

Ngoài hai loại có răng và không có răng vừa đề cập, ta còn có thêm một loại đặc biệt hơn. Không gì khác đó chính là lưỡi cắt hợp kim. Với lưỡi cắt hợp kim. Cấu tạo nó có phần khác hơn các loại khác. Đặc biệt là thiết kế các khe thoáng khí bên trên bề mặt. Điều này được nhà sản xuất cho biết là giúp giảm tiếng ồn khi hoạt động. Tương tự như đĩa có răng truyền thống loại này cũng có răng cưa, nhưng mật độ răng và độ bén có phần hơn. Chính vì vậy mà công suất cắt của nó đạt rất cao. Loại này thường dùng với các loại máy dùng Pin để đàm bảo an toàn cho người sử dụng.

Lưỡi cắt đa năng Marlin

Khi lựa chọn lưỡi cắt đa năng, nên cân nhắc chọn sản phẩm đến từ nơi uy tín. Chất lượng phải được kiểm định kỹ trước khi bán. Lưỡi cắt sắt Marlin là sự lựa chọn đáng tin cậy cho trường hợp này.

Phân biệt lưỡi cắt đa năng
Phân biệt lưỡi cắt đa năng

Là thương hiệu vừa mới ra mắt thị trường, nhưng Marlin đã nhanh chóng chiếm được niềm tin và thị phần của người tiêu dùng. Chính vì chất lượng sản phẩm cùng với giá thành hợp lý, nên nhãn hiệu này nhanh chóng có được một thị phần lớn trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. 

Lời kết

Qua bài viết này, mình đã giúp các bạn, những người chưa biết về lưỡi cắt. Biết cách phân biệt lưỡi cắt đa năng với lưỡi cắt sắt. Qua đó cũng đề xuất một đơn vị mua sản phẩm, uy tín, chất lượng. Nhưng giá thành vô cùng hợp lý. Liên hệ với Marlin qua hotline 0983.69.1234 để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983.69.1234
chat-active-icon