Lưỡi cắt gạch là người bạn đồng hành không thể thiếu đối với những người thợ thi công, thợ xây dựng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ bàn sâu hơn về công dụng, cũng như cách dùng của nó nhé.

3 bước dùng lưỡi cắt gạch đá

Trước khi dùng lưỡi cắt gạch đá cần thực hiện kiểm tra xem sản phẩm có lỗi từ nhà sản xuất không. hiện trạng vật có bị thay đổi gì không. Khi kiểm tra xong các bước, ta tiến hành thêm các bước cắt bên dưới: 

Làm ướt gạch đá

Tiến hành trước khi cắt là làm ướt bề mặt cắt, bước này bạn cần ngâm gạch vào trong nước để toàn bộ gạch ngấm trong 20 phút. Mục đích việc này, giúp quá trình cắt không bị bể. Ngoài ra nó cũng giúp lưỡi cắt dễ dàng cắt qua gạch hơn.

lưỡi cắt gạch đá không bụi
lưỡi cắt gạch đá không bụi

Nếu chịu khó tìm hiểu thực tế, bạn sẽ thấy hầu như tất cả các thợ thi công điều thực hiện công đoạn này.

Đo đạc và cố định đường cắt 

Khi hoàn tất việc ngâm gạch, bạn chớ vội cắt gạch ngay. Lúc này ta tiến hành đo và cố định đường cắt. Khi cố định các đường cắt, sẽ giúp bạn thực hiện chính xác việc cắt và không gây ra sai lệch. Nếu là thợ cắt lâu năm đã quen với việc dùng lưỡi đá cắt gạch. bạn có thể bỏ qua bước này. Nếu không tin vào khả năng của mình, hãy đo đạc trước khi thực hiện.

Tiến hành cắt

Khi đo đạc và cố định gạch xong, ta tiến hành cắt gạch theo đường đo chuẩn khi nãy vừa làm. Trước khi cắt bạn cần trang bị bảo hộ thật tốt, cẩn thận khi cắt, việc cắt gạch không đúng cách sẽ làm tay bạn bị đứt bất cứ lúc nào.

Lựa chọn loại lưỡi cắt ít văng bụi

Khi lựa chọn lưỡi cắt gạch, ta nên cân nhắc lựa chọn những loại ít văng bụi, và ít bắn tia lửa. Trên thị trường có khá nhiều loại lưỡi cắt gạch, đủ các kích cỡ và công dụng. Khi mua lưỡi cắt, bạn cần lựa chọn đúng loại cần dùng. Tránh việc mua sai dẫn đến hư hỏng gạch khi cắt.

lưỡi cắt gạch đá không bụi
Lưỡi cắt gạch đá không bụi

Chính vì có khá nhiều loại lưỡi cắt, nên việc chọn mua đúng loại sẽ rất khó, đặc biệt là người mới vào nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm. Bên dưới là những gợi ý dành cho bạn.

Lưỡi cắt Marlin

Khi chọn mua lưỡi cắt gạch, ứng viên đầu tiên phải quan tâm chọn lựa là lưỡi cắt gạch Marlin. Ưu điểm loại này ta không cần bàn cải. Ngoài tính bền, lưỡi bén, cắt chính xác vật thể ra, nó còn có khả năng hạn chế văng bụi khi cắt. Vô cùng tiện lợi.

lưỡi cắt gạch đá không bụi
Lưỡi cắt gạch đá không bụi

Lưỡi cắt Nikkon

Ngoài ra, chúng ta có thể chọn lưỡi cắt Nikkon làm bạn đồng hành với nghề. Vì ưu điểm của sản phẩm này đề cao độ chính xác, khả năng cắt nhanh, nên nhiều thợ thi công chọn lựa nó làm công cụ hỗ trợ đắc lực.

Lời kết

Vừa rồi mình đã đề cập các loại lưỡi cắt gạch thông dụng và phổ biến nhất. Bên cạnh đó mình cũng đưa ra cách thức sử dụng trước vào sau khi cắt. Hãy cân nhắc lựa chọn cho mình một sản phẩm đúng với nhu cầu bản thân . 

 

Đừng nên ham rẻ mua nhầm sản phẩm kém chất lượng, gây ảnh hưởng xấu đến kết quả công việc. Nếu còn bất kỳ ý kiến thắc nào, hãy để lại bên dưới phần bình luận, những góp ý của bạn, là động lực giúp mình ra nhiều bài viết hay lần sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983.69.1234
chat-active-icon